BẬT MÍ XU HƯỚNG KIẾN TRÚC NỔI BẬT NĂM 2021

Bước sang năm 2021, khi con người quan tâm nhiều đến vấn đề môi trường, xã hội. Nhiều yếu tố bên ngoài tác động đến xu hướng kiến trúc năm nay. Câu hỏi đặt ra cho chúng ta đó là: “Xu hướng kiến trúc 2021 sẽ là những phong cách nào?”. Chúng ta cần phải khai thác phong cách ấy như thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu nhất? Bài viết sau đây, Moon Group Architecture sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích. Giúp bạn có thể xác định được lối kiến trúc phù hợp cho mình. 

XU HƯỚNG KIẾN TRÚC 2021 KIẾN TRÚC XANH

Khai thác tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên

Biến đổi khí hậu toàn cầu đã làm cho môi trường mất cân bằng nghiêm trọng và thiếu kiểm soát. Dẫn đến nguồn tài nguyên thiên nhiên bị cạn kiệt và gây xói mòn, sạt lở.

Trước những cảnh báo nguy cấp về môi trường, các KTS tiếp tục quan tâm nhiều tới xu hướng thiết kế kiến trúc bền vững. Việc quan tâm sử dụng vật liệu, thiết kế hòa hợp thiên nhiên chính là tiếng nói, là quan điểm của các KTS đối với vấn đề trên.

Tất cả cùng chung mục tiêu tìm kiếm giải pháp cho những khía cạnh khác nhau của mối quan hệ thân thiện giữa Kiến trúc và Môi trường, đặt trong một chiến lược phát triển bền vững. 

Xu hướng kiến trúc 2021
Xu hướng kiến trúc 2021

Chủ trương sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường đang rất được quan tâm. Điều này góp phần cải thiện những vấn đề từ môi trường và bảo vệ sức khỏe con người tránh khỏi những chất gây độc hại.

Đồng thời, kêu gọi sử dụng các loại vật liệu nhẹ, có tính năng cách nhiệt tốt. Như vậy những công trình có thể được giảm tải trọng tự thân và chủ đầu tư có thể tiết kiệm chi phí cho kết cấu chịu lực và phần nền móng.

Khai thác tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên
Khai thác tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên

Ngoài ra, các kiến trúc sư hiện nay còn khai thác tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên cho mỗi công trình. Hạn chế sử dụng nguồn ánh sáng nhân tạo đến mức có thể để tiết kiệm nguồn tài nguyên thiên nhiên cũng như mang đến nguồn sống đầy tích cực cho gia chủ.

XU HƯỚNG KIẾN TRÚC TỐI GIẢN

Tạp chí điện tử newdecortrends.com nhận định rằng, trong những năm 2020 – 2022 kiến trúc Minimalist (hạn chế, tối giản) vẫn sẽ tiếp tục trở thành xu hướng được các KTS đề cập.

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, xã hội nhiều nỗi lo toan, bộn bề. Xu hướng của con người lại càng muốn chìm đắm vào lối sống đơn giản, gần gũi với thiên nhiên. Không cần quá cầu kỳ, xa hoa mà đơn giản chỉ cần những điều bình dị, nhẹ nhàng nhất.

Kiến trúc tối giản tự hoàn thiện bằng những gì vốn có của vật liệu, đó chính là câu trả lời mang lại nhiều ý nghĩa nhất. Tối giản cũng là con đường ngắn nhất hướng tới sự hoàn mỹ và thành công. Từ xuất phát đó, thiết kế “tiết chế” là một trong những nguyên tắc – biểu hiện cụ thể của kiến trúc tối giản.

XU HƯỚNG KIẾN TRÚC HI-TECH

Kiến trúc không gian Hi-Tech gây ấn tượng bằng việc sử dụng những vật liệu, đồ nội thất hiện đại. Hơn nữa, còn áp dụng những sản phẩm của nền công nghệ tiên tiến. Thông thường các loại vật liệu thường được sử dụng như: Kính, kim loại, đá hoặc gỗ công nghiệp.

(Ảnh sưu tầm)

Nội thất trong xu hướng kiến trúc 2021 đi theo hướng Hi-Tech sẽ không cần quá cầu kỳ. Đơn giản mà tinh tế là cách đánh giá cho dự án đi theo hướng kiến trúc này. Nhìn vào những ngôi nhà thông minh, chúng ta có thể đánh giá ngay được sự phóng khoáng, tinh tế và gu thẩm mỹ cao của gia chủ.

(Ảnh sưu tầm)

Hầu như, những dự án đi theo phong cách này được tiết chế tối đa các đồ dùng trang trí. Chúng ta không còn thấy như khung tranh, họa tiết trang trí trên tường. Bởi vì, những vật dụng của kiến trúc Hi-Teach đều được gắn với một công năng nhất định.

Trên đây, là những xu hướng kiến trúc 2021 nổi bật mà Moon Group Architecture đã tổng hợp và gửi đến bạn. Hy vọng bạn đã có thể lựa chọn được xu hướng thích hợp cho bản thân.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.